Pages

Saturday, July 20, 2024

MEDICAL QUIZ -101

 

MEDICAL QUIZ -101

1. What is the largest organ in the human body?
a) Liver
b) Skin
c) Heart
d) Brain
Answer: b) Skin

2. What is the primary function of the respiratory system?
a) Pump blood throughout the body
b) Produce and release hormones
c) Exchange oxygen and carbon dioxide
d) Digest food and absorb nutrients
Answer: c) Exchange oxygen and carbon dioxide

3. Which organ produces insulin in the human body?
a) Pancreas
b) Liver
c) Kidney
d) Gallbladder
Answer: a) Pancreas

4. What is the normal resting heart rate for adults?
a) 60-80 beats per minute
b) 100-120 beats per minute
c) 140-160 beats per minute
d) 180-200 beats per minute
Answer: a) 60-80 beats per minute

5. What is the unit of measurement for blood pressure?
a) Liters
b) Pounds
c) Milligrams
d) Millimeters of mercury (mmHg)
Answer: d) Millimeters of mercury (mmHg)

6. Which blood type is considered the universal donor?
a) A
b) B
c) AB
d) O
Answer: d) O

7. What is the term for low blood sugar?
a) Hypertension
b) Hyperglycemia
c) Hypoglycemia
d) Hyperkalemia
Answer: c) Hypoglycemia

8. Which part of the brain controls balance and coordination?
a) Cerebrum
b) Cerebellum
c) Medulla oblongata
d) Hypothalamus
Answer: b) Cerebellum

9. Which organ filters waste products from the blood?
a) Liver
b) Kidney
c) Spleen
d) Stomach
Answer: b) Kidney

10. What is the smallest unit of life?
a) Cell
b) Atom
c) Molecule
d) Organ
Answer: a) Cell

11. Which of the following is responsible for the production of antibodies?
a) Red blood cells
b) White blood cells
c) Platelets
d) Plasma
Answer: b) White blood cells

12. Which hormone regulates the sleep-wake cycle?
a) Insulin
b) Melatonin
c) Adrenaline
d) Estrogen
Answer: b) Melatonin

13. What is the normal body temperature in Celsius?
a) 32-36°C
b) 36-38°C
c) 38-40°C
d) 40-42°C
Answer: b) 36-38°C

14. Which of the following is responsible for transmitting electrical signals in the nervous system?
a) Neurons
b) Hormones
c) Enzymes
d) Antibodies
Answer: a) Neurons

15. Which vitamin is synthesized in the skin upon exposure to sunlight?
a) Vitamin A
b) Vitamin C
c) Vitamin D
d) Vitamin E
Answer: c) Vitamin D

16. What is the fluid that surrounds and protects the brain and spinal cord called?
a) Plasma
b) Synovial fluid
c) Cerebrospinal fluid
d) Lymph fluid
Answer: c) Cerebrospinal fluid

17. What is the term for inflammation of the appendix?
a) Appendicitis
b) Colitis
c) Gastritis
d) Hepatitis
Answer: a) Appendicitis

18. Which of the following is responsible for the production of red blood cells?
a) Liver
b) Pancreas
c) Spleen
d) Bone marrow
Answer: d) Bone marrow

19. What is the medical term for high blood pressure?
a) Hypertension
b) Hypotension
c) Hyperglycemia
d) Hypoglycemia
Answer: a) Hypertension

20. Which part of the digestive system is responsible for absorbing nutrients into the bloodstream?
a) Stomach
b) Small intestine
c) Large intestine
d) Esophagus
Answer: b) Small intestine

21. What is the medical term for a heart attack?
a) Myocardial infarction
b) Stroke
c) Arrhythmia
d) Aneurysm
Answer: a) Myocardial infarction

22. Which of the following is responsible for blood clotting?
a) Platelets
b) Red blood cells
c) White blood cells
d) Plasma
Answer: a) Platelets

23. What is the medical term for inflammation of the joints?
a) Arthritis
b) Osteoporosis
c) Fibromyalgia
d) Gout
Answer: a) Arthritis

24. Which organ is responsible for producing bile to aid in digestion?
a) Liver
b) Stomach
c) Gallbladder
d) Pancreas
Answer: a) Liver

25. What is the medical term for the voice box?
a) Larynx
b) Pharynx
c) Trachea
d) Esophagus
Answer: a) Larynx

26. Which of the following is responsible for carrying oxygen in the blood?
a) Hemoglobin
b) Insulin
c) Estrogen
d) Adrenaline
Answer: a) Hemoglobin

27. What is the medical term for the kneecap?
a) Patella
b) Femur
c) Tibia
d) Fibula
Answer: a) Patella

28. Which of the following is responsible for the production of antibodies in response to an infection?
a) T cells
b) B cells
c) Red blood cells
d) Platelets
Answer: b) B cells

29. What is the medical term for inflammation of the liver?
a) Hepatitis
b) Gastritis
c) Pancreatitis
d) Nephritis
Answer: a) Hepatitis

30. Which part of the eye is responsible for focusing light onto the retina?
a) Lens
b) Iris
c) Cornea
d) Optic nerve
Answer: a) Lens

 

ഗുരുക്കന്മാരുടെ ഗുരുവായമലങ്കരയുടെ ഗുരുരത്നം വിടവാങ്ങി.

 

ഗുരുക്കന്മാരുടെ ഗുരുവായമലങ്കരയുടെ ഗുരുരത്നം വിടവാങ്ങി.


മലയാള മനോരമയിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച " ഇന്നത്തെ ചിന്താ വിഷയത്തിലൂടെ മൂന്ന്  പതിറ്റാണ്ടിലേറെ മലയാളി മനസ്സിൽ സദ്ചിന്തകളുടെ പ്രകാശം പരത്തിയ ഡോ.ജോഷ്വാച്ചൻ അന്തരിച്ചു. പ്രയാസങ്ങളുടെയും വേദനകളുടെയും മദ്ധ്യത്തിൽ നിന്ന് പ്രതിസന്ധികളുടെയും പ്രതികൂലതകളുടെയും നടുവിൽ നിന്ന് പ്രത്യാശയുടെ തുറമുഖത്തേക്ക് അനേകായിരങ്ങളെ നയിച്ച ഒരു മനുഷ്യൻ കാലത്തിൻ്റെ സ്വാഭാവികഗതിയിലേക്ക് വിലയം പ്രാപിക്കുകയാണ്. ഗുരുക്കന്മാരുടെ ഗുരുവായ മലങ്കരയുടെ ഗുരുരത്നം ഇനി തൻ്റെ ശിഷ്യരുടെ ഓർമ്മയിൽ ജീവിക്കും.

ഗുരു തൻ്റെ ശിഷ്യരെ ഏൽപ്പിച്ചിട്ടു പോകുന്ന ചിലതുണ്ട്. ഗുരു നടന്ന വഴിയുടെ ബാക്കി നടക്കാനുള്ള ഒരു വിളി അതിലൊന്നാണ്; അതത്ര എളുപ്പമല്ലെങ്കിലും.  താൻ എഴുതിയ അക്ഷരങ്ങളിലും പറഞ്ഞ വാക്കുകളിലും സ്വർണനാവുകാരൻ മാറ്റൊഴിയാത്ത ഒരു രത്നം പോലെ അവിരാമം പ്രശോഭിക്കും. സഭയുടെ സുവർണ്ണ നാവുകാരൻ.പത്തനംതിട്ടയിലെ കൊന്നപ്പാറ എന്ന  കൊച്ചു ഗ്രാമത്തിൽ നിന്നു മലങ്കര ഓർത്തഡോക്സ് സഭയുടെ അഭിമാനമായി ഉയർന്നു.സഭയിലെ ഗുരുക്കന്മാരുടെ ഗുരുവായ ഗുരുരത്നമായിരുന്നു ജോഷ്വാച്ചൻ.

ആർജവത്തോട് കൂടിയ വിമർശകൻ.ജീവിതത്തിലെ പ്രതിസന്ധികളെ ദൈവാശ്രയത്തോടെ തരണം ചെയത ഭക്തൻ അനുഭവങ്ങളെ അക്ഷരങ്ങളാക്കി അനേകർക്ക് പ്രചോദനമായ പദ സമ്പത്തിൻ്റെ ഉടമ ഇനിയും ഒത്തിരി വിശേഷണങ്ങൾക്ക് അർഹൻ.വന്ദ്യ ഗുരുനാഥന് യാത്രാമംഗളങ്ങൾ നേരുന്നു.

പ്രൊഫ. ജോൺ കുരാക്കാർ

കെ.എസ്.ആർ.ടി.സി യെ രക്ഷപെടുത്താൻ ആർക്കെങ്കിലും കഴിയുമോ ?പ്രൊഫ്. ജോൺ കുരാക്കാർ

 

കെ.എസ്.ആർ.ടി.സി യെ  രക്ഷപെടുത്താൻ  ആർക്കെങ്കിലും  കഴിയുമോ ?


കെ.എസ്.ആർ.ടി.സി യെ  എങ്ങെനെയെങ്കിലും  രക്ഷപെടുതണമെന്ന  ആഗ്രഹത്തോടെ  വരുന്ന  പലരും  നിരാശയോടെ മടങ്ങുകയാണ് പതിവ് .കേരളത്തിൽ സാധാരണമനുഷ്യരുടെ ജീവിതവുമായി ഏറ്റവുമടുത്തുനിൽക്കുന്ന പൊതുമേഖലാസ്ഥാപനങ്ങളിലൊന്നാണ് കെ.എസ്.ആർ.ടി.സി. പക്ഷേ, സ്ഥാപനം മിക്കപ്പോഴും വാർത്തകളിലെത്തുന്നത് നല്ല കാരണങ്ങൾകൊണ്ടല്ല. ഏറെനാളായി സാമ്പത്തികപ്രതിസന്ധിയിൽ വലയുകയാണു സ്ഥാപനം. കാര്യക്ഷമത വർധിപ്പിക്കാൻ മുൻകാലസാരഥികൾ നടത്തിയ ശ്രമങ്ങളൊന്നും ഫലവത്തായിട്ടില്ല. കെ.എസ്.ആർ.ടി.സി. ബസിന് സാമൂഹികമാധ്യമങ്ങളിലുംമറ്റുമുള്ളആനവണ്ടിഎന്ന വിളിപ്പേരിന്റെ ഉദ്ഭവം അജ്ഞാതമാണെങ്കിലും സ്ഥാപനം വെള്ളാനയാണെന്ന ധാരണ ജനമനസ്സിൽ ആഴത്തിൽ പതിഞ്ഞുകിടപ്പുണ്ട്. എട്ടുവർഷംകൊണ്ട് കെ.എസ്.ആർ.ടി.സി.യുടെ കടം ആറിരട്ടിയായി ഉയർന്നതാണു പുതിയ വാർത്ത. 2015-’16 സാമ്പത്തികവർഷത്തിൽ 2519.77 കോടി രൂപയായിരുന്നു കടം. ഇപ്പോഴത് 15,281.92 കോടി രൂപയായി. ഇതിൽ 12,372.59 കോടി രൂപയും സർക്കാരിൽനിന്നുള്ള വായ്പയാണ്. സംസ്ഥാനത്തെ പ്രധാനപ്പെട്ട പൊതുഗതാഗതസ്ഥാപനമാണ് ഇങ്ങനെ സ്വന്തംകാലിൽ നിൽക്കാനാകാത്ത ദുരവസ്ഥയിൽ തുടരുന്നത് എന്നതു കഷ്ടമാണ്. വരുമാനമൊക്കെ  ഉയരുന്നതായിട്ടാണ്  കണക്കുകൾ കാണിക്കുന്നത് .മേൽപ്പറഞ്ഞ കാലയളവിൽ പ്രതിദിനവരുമാനം 4.89 കോടി രൂപയിൽനിന്ന് 7.65 കോടി രൂപയായി ഉയർന്നിട്ടുണ്ട്. സ്ഥിരജീവനക്കാരുടെ എണ്ണം കുറഞ്ഞു. 2016- 35,842 സ്ഥിരജീവനക്കാരുണ്ടായിരുന്നു. ഇപ്പോൾ 22,402 പേരേയുള്ളൂ- 37.49 ശതമാനത്തിന്റെ കുറവ്. എന്നിട്ടും കെ.എസ്.ആർ.ടി.സി.യുടെ ചെലവ് വരവിനെക്കാൾ കൂടുതലാണ്; വാർഷികവരുമാനം 2793.57 കോടിയും ചെലവ് 3775.14 കോടിയും. വരവിനെക്കാൾ 981.57 കോടി രൂപ കൂടുതലാണു ചെലവ്. ഇത് സ്ഥാപനം നേരിടുന്ന സാമ്പത്തികപ്രതിസന്ധിയുടെ ആഴം വ്യക്തമാക്കുന്നു. 2015-’16 കാലത്ത് ആറായിരത്തോളം ബസുകൾ സർവീസ് നടത്തിയിരുന്ന സ്ഥാനത്ത് ഇപ്പോൾ ശരാശരി 3500 ബസാണുള്ളത്. ജീവനക്കാരുടെയും ബസുകളുടെയും എണ്ണം കുത്തനെ കുറഞ്ഞിട്ടും വരവും ചെലവും കൂട്ടിമുട്ടിക്കാനാകാത്ത സ്ഥിതിയാണ്.ഇതിനുപുറമേ, കെ.എസ്.ആർ.ടി.സി. വിവിധ ധനകാര്യസ്ഥാപനങ്ങൾക്കായി നൂറുകോടിയിലേറെ രൂപ നൽകാനുണ്ട്. ഇത്തരം സ്ഥാപനങ്ങൾക്ക് ജീവനക്കാരുടെ ശമ്പളത്തിൽനിന്ന് ഈടാക്കിനൽകേണ്ട പണം അടയ്ക്കുന്നില്ല.

ജീവനക്കാരുടെയും ബസുകളുടെയും എണ്ണംതമ്മിലുള്ള അനുപാതം ഉയർന്നുനിൽക്കുന്നതാണ് കെഎസ്.ആർ.ടി.സി.യുടെ നഷ്ടക്കണക്കിന്റെ പ്രധാനകാരണമായി ചൂണ്ടിക്കാണിക്കപ്പെടുന്നത്. മുകളിൽ സൂചിപ്പിച്ച കണക്കുപ്രകാരം, ശരാശരി 3500 ബസിന് 22,402 ജീവനക്കാരുണ്ട്. അനുപാതം ദേശീയശരാശരിയെക്കാൾ കൂടുതലാണെന്നാണു വിദഗ്ധാഭിപ്രായം. ആയിരത്തിലേറെ ബസുകൾ വിവിധ ഡിപ്പോകളിലായി ഉപയോഗിക്കാതെകിടക്കുന്നുണ്ട്. ഇവ സർവീസിനു യോഗ്യമാക്കി നിരത്തിലിറക്കണം. സമാന്തര-സ്വകാര്യ സർവീസുകൾ നിയമവഴികളിലൂടെ തടഞ്ഞ് ദേശസാത്കൃത റൂട്ടുകൾ തിരിച്ചുപിടിക്കണം. സംസ്ഥാനത്തിനകത്തും പുറത്തുമായി കെഎസ്.ആർ.ടി.സി.ക്കുള്ള സ്ഥാവരസ്വത്തുക്കൾ ക്രിയാത്മകമായി വിനിയോഗിച്ച് സാമ്പത്തികനേട്ടമുണ്ടാക്കാനും സാധിക്കണം. അങ്ങനെയൊക്കെ സ്വന്തംകാലിൽ നിൽക്കാൻ ശേഷിയാർജിക്കുകയല്ലാതെ സ്ഥാപനത്തിന് മറ്റു രക്ഷാകവാടങ്ങളൊന്നുമില്ല. സംസ്ഥാനത്തെ സുപ്രധാനമായ പൊതുഗതാഗതസംവിധാനം ഓജസ്സോടെ നിലനിൽക്കുന്നതാണു ജനത്തിനുകാണേണ്ടത്. സർക്കാർസഹായത്തോടെ എക്കാലവും ഉന്തിയുംതള്ളിയും മുന്നോട്ടുനീങ്ങാമെന്നു കരുതരുത്.സി.എം.ഡിയായിരുന്ന  ടോമിൻ കെ. തച്ചങ്കരി സ്ഥാനമൊഴിഞ്ഞപ്പോൾപറഞ്ഞ ഒരു കാര്യമുണ്ട്​. ​‘കെ.എസ്​.ആർ.ടി.സിയിലെ ജീവനക്കാരുടെ മൊത്തം സാമാന്യ ബോധവും തൊഴിലാളി യൂണിയൻ നേതാക്കൾ സ്വന്തമാക്കിയിരിക്കുകയാണ്. എല്ലാം  ആവശ്യത്തിന്  വേണം .അനാവശ്യത്തിന്  ആകരുത് . 

പ്രൊഫ്. ജോൺ കുരാക്കാർ